Gỏ cửa ghé thăm ... ChơnNghiêm's Chay Tịnh Quán
Facebook page: Mỗi ngày một niềm vui


Sunday, March 29, 2009

BÚN BÒ HUẾ CHAY

60-70 người ăn
  • củ xắn 5 kg
  • bún 10 kg (bún lớn)
  • củ cải mặn 0.5 kg
  • cải trắng 3 kg
  • cải đỏ 3 kg
  • bắp chuối bào 1 kg + rau muống bào 2 kg + giá 1 kg
  • rau 1 kg + ngò gai 1/2 kg
  • thơm 3 trái
  • tàu hủ ky cọng 1 kg
  • chả quế 1.5 kg
  • thịt bò lát 1/2 kg
  • nấm rơm búp 2 kg + đông cô 300 gr
  • xả cây 1 kg + xả bào 1/2 kg + ớt sa tế 100 gr
  • bo rô + ngũ vị hương 2 tsp + bơ
Cách làm:
  • củ xắn + cải mặn nấu lấy nước ngọt
  • tàu hủ ky cong chiên vàng và ngâm liền trong nước nóng cho mau mềm
  • thịt bò lát ngâm mềm vắt ráo ướp với bo rô + ngũ vị hương + gia vị chiên vừa vàng cho ít bơ vào trước khi đem ra.
  • chả quế xắt miềng ngang 3-4cm dài theo đường kính của miếng chả chiên vàng và xắt mõng hình thoi theo miếng đã chiên dầy 3-5 cm dùng để trên mặt tô
  • đông cô luộc mềm có gia vị xắt theo đường kính chia ra từ 2-4 tùy nấm lớn nhỏ
  • nấm rơm rửa sạch để ráo
  • cải đỏ + cải trắng xắt dài 4cm ngang 1.5cm dầy 0.8cm -- 1cm chắn bông cho đẹp
  • thơm bằm nhuyễn sên với đường và ít muối cho sánh lại
  • xả cây cắt khúc hoặc bó lại cho gọn từng lọn nhỏ đập dập
--đổ nước ngọt vào nồi đun lửa cho sôi để tàu hủ ky + xả cây + thơm vào kế cho cải đỏ + trắng -- khi 3 thứ này mềm cho đông cô + nấm rơm vào và nêm -- cuối cùng cho xả bào đã xào chung với sa tế - canh đừng cay quá không ăn được và màng mầu trên mặt cho đẹp -- khi múc ra tô để bò lát + chả quế ngò gai xắt nhuyễn để trên mặt (cọng xả cây vớt bỏ) -- ăn chung với rau sống + giá + bắp chuối bào + rau muống bào --khi rửa rau sống nhớ chắn khúc

No comments:

Related Posts with Thumbnails